Cách lựa chọn màu sơn phù hợp với ngôi nhà bạn ?

Ngày đăng: 25-05-2019 10:30:51

 Sơn nhà là một khâu rất quan trọng ,nó quyết định rất lớn cho vẻ đẹp của ngôi nhà .Để lựa chọn màu sắc cho ngôi nhà mình chúng ta cần tìm hiểu kĩ ,bởi khi sử dụng rồi mà sơn lại sẽ rất phức tạp và tốn kém .Sơn Zonin xin đưa ra một số cách lựa chọn màu sơn phù hợp với ngôi nhà bạn để ngôi nhà của chúng ta được hoàn hảo nhất .

 Chọn màu sơn theo phong thủy 

Theo quy luật Ngũ hành tương sinh tương khắc để gia chủ được bình an may mắm nhiều người chọn màu sơn theo quy luật ngũ hành .Màu chính được lấy theo mệnh của gia chủ người làm .Các phòng có thể lựa chọn màu theo người ở phòng ấy .Màu sắc rất đa rạng nhưng được phân thành một số màu chính tương sinh tương khắc với với mệnh.

  • Gia chủ mệnh Kim nên sử dụng màu trắng, màu vàng -Thổ sinh Kim
  • Gia chủ mệnh Thủy dùng màu đen, xanh lam là màu của bản mệnh hay màu trắng theo quy luật Kim sinh Thủy
  • Gia chủ mệnh Thổ nên dùng màu hồng, đỏ - Hỏa sinh Thổ - hoặc màu nâu đất, vàng đất, xám
  • Gia chủ mệnh Hỏa dùng màu xanh Mộc sinh Hỏa hoặc màu đỏ, hồng, cam
  • Gia chủ mệnh Mộc nên sử dụng màu xanh, màu đen Thủy sinh Mộc

Chọn màu sơn phòng theo mệnh Hỏa

Màu sơn phòng theo mệnh Hỏa 

Chọn màu sơn theo kích thước căn phòng 

 Màu sắc tươi sáng kết hợp với đường kẻ vẽ hoặc thêm chiếc gương lớn sẽ làm căn phòng thêm rộng rãi hơn .Ngược lại màu tối trầm có thể làm căn phòng trong như nhỏ lại .Nếu biết kết hợp căn phòng sẽ trông phù hợp với không gian sống ,căn phòng thêm phần ấm cúng hoặc thoáng mát tùy theo mục đích sử dụng .

Màu vàng làm cho căn phòng rộng nhưng rất ấm áp

Màu vàng làm cho căn phòng rộng nhưng rất ấm áp

 Chọn màu sơn theo hướng nhà

 Cường độ ánh sáng sẽ làm màu sắc thay đổi nó cũng làm tăng giảm nhiệt độ của tường và phòng bạn.Những phòng nhiều ánh sáng trực tiếp thì phía ngoài nên chọn màu sáng để phản chiếu tránh hấp thụ nhiệt ,bên trong thì lại lên sơn màu tươi sáng.Ngược lại những phòng ít ánh sáng trực tiếp thì lên sơn màu tươi sáng .

Tận dụng ánh sáng ngoài trời sơn màu nhẹ nhàng

Chọn màu sơn theo tính cách sở thích của gia chủ .

Điều quan trọng nhất vẫn là sở thích và tính cách của gia chủ và những người sông trong ngôi nhà .Được sống trong không gia với những màu sắc ưa thích sẽ lá nguồn cảm hứng vô tận để hưởng thụ ,sinh hoạt và làm việc mỗi ngày .Những thành viên trong gia đình có thể cùng nhau thảo luận và đưa ra sắc màu yêu thích của mình .Nhân viên tư vấn sẽ giúp phối màu cho đẹp nhất và sơn nhà cho bạn .

 Sơn zonin

Sơn Zonin chọn màu sơn nhà 

Để lựa chọn màu sắc thì còn nhiều cách để lựa chọn .Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí và nhiều trương trình ưu đãi khi sơn nhà cho mình. 

 Xem thêm :

Mở đại lý sơn tại Hải Phòng cần điều kiện gì ?

Tại sao phải dùng sơn lót ?

Sơn là gì ?

 

 

 

Chia sẻ:

Bình luận

Bài viết liên quan

zalo
0902017386